Ý NGHĨA MÀU SẮC NỘI Y TRÊN TOÀN THẾ GIỚI TRONG DỊP NĂM MỚI


Bài viết


Theo văn hóa phương đông, màu đỏ là màu của tài lộc và may mắn, vì vậy trong các dịp lễ tết gam màu này được xem là màu đem đến sự bình an, may mắn đến với tất cả mọi người. Nếu như màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng, chói lóa lẫn uy nghi thì chỉ cần một chút đỏ cũng đủ để vực dậy tinh thần. Đó chính là sức mạnh vô biên của màu đỏ. Chính vì vậy, đỏ được xem như một vị thần may mắn đem bình an, may mắn đến cho tất cả mọi người.


Tại các nước Mỹ Latin có nhiều phong tục kỳ lạ để đón năm mới, đặc biệt là việc mặc đồ lót sặc sỡ:

Brazil

Nếu muốn gặt hái nhiều thành công, hãy mặc “quần chíp” màu cam khi bạn ở Brazil. Ngoài ra, mỗi màu đều mang một điều ước và ý nghĩa đặc biệt: màu vàng đại diện cho sự thịnh vượng, xanh da trời mang lại hòa thuận, màu tím truyền cảm hứng, hồng và đỏ tượng trưng cho sự lãng mạn. Tuy nhiên, nhớ mặc quần áo bên ngoài màu trắng để đem lại hòa bình và hạnh phúc.
Colombia

Người Colombia mặc quần lót trắng cầu mong hạnh phúc và may mắn trong năm mới.

Peru

Những chiếc quần lót màu xanh lá cây xinh xắn được tin rằng sẽ mang lại một năm tràn đầy năng lượng ở Peru. Đặc biệt hơn, người ta sẽ mặc trái chiếc quần và đợi đến khoảnh khắc giao thừa mới lộn phải lại, để chắc chắn cả năm sẽ “hên”

Argentina

Nội y màu hồng luôn được người dân Argentina ưa chuộng trong những ngày đầu năm với hy vọng thêm chút hương vị nồng nàn cho tình yêu.

Bolivia

Ở Bolivia, quần lót màu hồng đảm nhiệm việc thắt chặt tình bạn. Đặc biệt hơn, người ta còn mặc ngược quần lót từ đằng trước ra đằng sau để nhân đôi may mắn.

Tây Ban Nha

Màu đỏ từ lâu đã tượng trưng cho chiến thắng và nghị lực trong các cuộc đấu bò tót ở Tây Ban Nha. Tất nhiên nội y đỏ cũng đem lại sức mạnh và may mắn.

Chile

Theo truyền thống đã có từ lâu đời của nước này, hạnh phúc và may mắn sẽ đến với ai diện nội y màu vàng trong ngày đầu năm. Ngoài ra, họ còn ăn đậu lăng trong đêm giao thừa để cầu mong tiền tài và sức khỏe.

Puerto Rico

Người dân Puerto Rico luôn hào hứng mặc quần lót trắng với niềm tin chúng sẽ mang lại may mắn trong sinh nở và dồi dào sức khỏe cho họ.

Ecuador

Phụ nữ nước này mặc nội y màu vàng để cầu mong tiền bạc rủng rỉnh hoặc màu đỏ cho tình yêu trong năm mới. Cô nào lém lỉnh sẽ mặc đủ bộ áo đỏ và quần vàng.


Wannabe your love