Những nguyên nhân không ngờ dẫn đến "lạnh lùng gối chăn" ở các cặp đôi

Không phải không có sex nghĩa là không còn cảm giác với nhau, không còn yêu nhau nữa. Đó là điểm đặc trưng lớn nhất của căn bệnh này. Khác với kiểu cặp đôi “đồng sàng dị mộng” cùng chung một giường mà thiếu vắng tình yêu hay ngoại tình bên ngoài nên lạnh lùng khi ở bên cạnh người bạn đời của mình... các cặp đôi này vẫn rất tình cảm với nhau, hợp ý nhau, thậm chí có những cặp còn quấn quít với nhau không rời. Tâm lý con người quả là phức tạp. Đôi khi người ta có thể làm "chuyện ấy" mà không có tình yêu với nhau, nhưng ngược lại, dù có tình yêu cũng chưa chắc sẽ dẫn đến việc có sex với nhau
 
Trong những cuộc khảo sát nhan nhản trên mạng, chúng ta dễ dàng bắt gặp hai nguyên nhân chính và là nguyên nhân chung cho cả nam nữ đó là “không có cảm hứng” và “bận rộn” và “sức khỏe”. Ngoài lý do dễ hiểu là “sức khỏe” ra thì nguyên nhân sâu xa của hai lý do còn lại thì tùy vào mỗi giới sẽ có những xuất phát điểm khác nhau.
 
Nàng và chàng hay gọi nhau bằng “bố”, “mẹ”
Khi xưng hô như vậy, tự dưng cảm giác gần gũi về mặt gia đình, về trách nhiệm lấn áp đi những hấp dẫn, mềm mại thuộc về giới tính. Thử nghĩ mà xem, sex lúc mới chỉ là người yêu với nhau vui vẻ và nồng nhiệt hơn bao nhiêu so với lúc các bạn đã là những ông bố bà mẹ trẻ. Mặc dù cái chính vẫn là tùy thuộc vào cảm nhận của từng cặp đôi, nhưng nếu bạn đang gọi người ấy như thế, và hai bạn không hề có “giao ban” suốt mấy tuần liền vừa rồi, thì có lẽ đây là lúc nên thử đổi cách xưng hô chăng?
 
Mặc đồ ngủ cả ngày
Bạn ăn mặc sexy trước chàng? Điều đáng hoan nghênh. Nhưng hãy giới hạn nó sau cánh cửa phòng ngủ, bởi cái gì quá thì cũng mất tác dụng. Chẳng ai còn ham muốn gì về đêm nữa những thứ mình đã thấy nó lồ lộ ra cả ngày.
 
Thời gian đi ngủ lệch nhau
Đây là nguyên nhân chung cho cả hai. Có cặp đôi thì nàng mải chăm sóc da hay tận hưởng thời gian quá đáng trong buồng tắm để chàng ngoài này ngủ khì. Có cặp đôi thì nàng mỏi mòn ngồi đợi còn chàng thì vẫn hăng say làm chuyện riêng của mình trong phòng khách. Cảm giác thất vọng là điều khó chịu nhất, nhất là khi bạn đang có cảm hứng mà lại phải chờ đợi người kia, sinh cảm giác như đang “xin xỏ”. Vì vậy, đi ngủ cùng nhau, cùng lúc, là điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm nếu muốn cải thiện tình hình lúc này.
Về phía nàng, nữ giới thường hay không vừa lòng nhưng ngại không nói ra được với chàng.
 
Nàng giả vờ mệt vì chiếc bụng phát tướng của chàng
Chàng có một cái bụng bia đáng yêu, mềm mại, nhưng sự thật không thể chối cãi chị em vẫn bị thu hút bởi những khuôn ngực rắn chắc, chiếc bụng phẳng lì của những nam người mẫu. Không phải nàng so sánh chàng với những anh người mẫu đó, nhưng thực sự thì chiếc bụng đó của chàng không gợi được cho nàng một ý đồ “đen tối” nào đủ để “hành sự” cả.
 
Có chung sở thích
Đây là một trong những nguyên nhân kì cục nhất nhưng nó là vậy. Chàng và nàng cùng thưởng thức một bộ phim cùng nhau, hay cùng nhau chơi một môn thể thao mệt lả người cả tối, v.v. những việc làm đó giúp gắn chặt tình cảm lứa đôi trong nhau, nhưng vô tình thời gian để làm những “chuyện ấy” đang bị chia năm xẻ bảy vì những sở thích khác. Đến khi lên giường, cả hai cảm thấy đã hoàn toàn thỏa mãn với thời gian dành cho nhau rồi, nên việc lên giường chỉ dành để ngủ. Ngủ thật! Ngủ đúng nghĩa nhắm mắt lại và... ngáy. Hai người có chung sở thích là điều tốt, nhưng cũng có lúc nó là nguyên nhân cản trở vô hình mà có khi cả chàng và nàng không ai nhận ra.  
 
Những điều ngại ngùng vô thức
Phòng của con bạn ở ngay sát phòng ngủ của bố mẹ, hay có một ai khác nữa đang sống chung nhà với các bạn, v.v. Những điều đó thoạt nghe qua có vẻ không liên quan gì đến chuyện sex giữa bạn và chàng, nhưng những mối lo nghĩ trong vô thức, dù bạn có muốn hay không, vẫn cứ tồn tại: bạn sợ con cái của bạn hay người chung nhà kia nghe thấy “tiếng động lạ”, không biết mình và chàng có “hớ hênh” gì không, v.v. Chính những lo lắng vô thức đó làm lúc nào bạn cũng căng thẳng, như đã nói, dù bạn không cố tình nghĩ đến, làm sex của bạn mất đi sự thoải mái vốn có của nó. Chẳng ai muốn vừa sex vừa phải lo ngay ngáy như vậy cả. Vì vậy, nếu được, bạn có thể thay đổi đôi chút sự sắp xếp nhà cửa để phân khu vực bố mẹ và con cái tách bạch nhau ra, hay gia cố lại giường chiếu, cửa nẻo, hạn chế tối đa những “âm thanh lạ” phát ra.
 
Gắn kết tinh thần là điều đáng trân quý trong bất kì mối quan hệ nào, nhưng nếu có thêm được cả sự gắn bó về mặt thể xác, cuộc sống của các bạn sẽ viên mãn và trọn vẹn hơn. 

Theo Minh Minh/Tri thức trẻ

Chúc Quý Khách luôn đẹp trong những bộ nội y quyến rũ

Quý Khách có thể đặt hàng và xem sản phẩm tại 

Website: 

Facebook: 

Liên hệ trực tiếp: 
(08) 62908892 hoặc 0982098098

Hệ thống Wannabe: 
307 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, Tp.HCM 
ĐT: (08) 62908893
328 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Tp.HCM
ĐT: (08) 62997539
386B Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, Tp.HCM
ĐT: (08) 62906755
237 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM 
ĐT: (08) 38208981
521 Bis Cách Mạng Tháng Tám, Phường 13, Quận 10, Tp.HCM 
ĐT: (08) 38680624
155 (số cũ 79A) Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
ĐT: (08) 38944339
K50 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, Tp.HCM
ĐT: (08) 62619855
53 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM 
ĐT: (08) 62941608
1A7 Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp.HCM 
ĐT: (08) 62577029
TTTM Pearl Plaza 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM (tầng M, gian hàng M-04)
ĐT: (08) 62583276
TTTM Vincom Mega Mall Thảo Điền 159 Xa lộ Hà Nội, Phường Thảo Điền, Quận 2, Tp.HCM (tầng L2, gian hàng L2.K10) 
ĐT: (08) 37442445
Siêu Thị Big C CityLand 99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM (tầng trệt, gian hàng 10B) 
ĐT: (08) 66562241
TTTM Vincom Lê Văn Việt 50 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, Tp.HCM (tầng L2, gian hàng L02.K2B) 
ĐT: (08) 36200157

WANNABE YOUR LOVE

Wishlist 0
Danh sách sản phẩm yêu thích ×